Kho lạnh là gì? Có mấy loại kho lạnh? Dùng kho lạnh bảo quản gì?

kho lạnh là gì? có mấy loại kho lạnh? dùng kho lạnh bảo quản gì?

Kho lạnh là gì? có lẻ là câu hỏi hiện lên đầu tiên khi anh chị đang muốn lắp đặt kho lạnh nhưng chưa biết có mấy loại kho lanh và không biết các sản phẩm của công ty mình nên dùng kho lạnh loại nào để bảo quản nhầm giảm chi phí và đảm bảo chất lượng sản phẩm của công ty?


kholanhvina.net hôm nay xin chia sẽ cho những anh chị là chủ cơ sở hoặc là chủ của doanh nghiệp đang muốn lắp đặt kho lạnh để bảo quản các dòng sản phẩm của mình, bằng những kiến thức mà chúng tôi đã tư vấn cho doanh nghiệp hơn 10 năm trong ngành như sau:

 1. Kho lanh là gì?
 2. Kho lạnh cấu tạo từ những vật liệu gì?
 3. Kho lạnh có máy loại và dùng bảo quản những gì?

Kho lạnh là gì?

Nếu hiểu theo nghĩa đơn giản nhất thì kho lạnh là một nhà kho hoặc một cái kho để lưu giữ các loại đồ trong đó và trong kho đó có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ bên ngoài "Cái kho có gắn máy lạnh". Đến đây chắc rằng nhiều anh chị sẽ thắc mắc, vậy tại sao không dùng phòng bình thường gắn máy lạnh vào là được cần gì phải làm cái kho rồi tốn tiền vật tư, thời gian thiết kế và vừa tốn tiền. 

kho lanh thực phẩm

Kho lạnh là 1 loại kho trữ đặt biệt vì nó giúp bảo quản các loại thực phẩm nên đồi công xuất của lóc máy lạnh hoặc máy nén cao để đảm bảo nhiệt độ thấp và kho lanh cần có các vách ngăn đặt biệt (Kỹ thuật gọi là tấm panel) để cách nhiệt và hạng chế lượng nhiệt lạnh rò rỉ ra bên làm => việc này rất cần thiết vì dùng tường bình thường không khi lạnh sẽ thẩm thấu vào tường khi đó làm tăng công xuất của máy lanh => dẫn đên tăng mức sử dụng điện.

Một điều quan trọng nữa vì sao lắp đặt kho lạnh phải dùng các loại vật liệu chuyên dùng mà không phải xây 4 bứt tường và 1 cánh cửa là vật liệu để lắp kho lạnh có tính chịu nhiệt cao, đa số là các tấm panel và cửa kho lạnh hạng chế và ngăn vi khuẩn phát triển ở nhiệt độ thấp.

Kho lạnh cấu tạo từ những vật liệu gì?

Để có một kho lạnh thì bạn cần phải có một bản thiết kế trước khi thi công lắp đặt chúng bước tiếp là phải có vật tự chuyên dụng để lặp khó lanh gồm

các tâm panel và cửa kho lanh

 • Các tấm Panel cách nhiêu: các tám nàu là loại panel chuyên dụng trong kho lạnh với cấu tạo gồm phần lỗi là sốp chuyên dụng, lớp ngoài là toang cán mỏng. Tùy theo loại kho lạnh mà chất liệu trong tâm Panel là loại gì? Nếu kho lạnh dùng trong trử các loại sản phẩm là thịt hoặc hải sản thì chất liệu dùng là loại EPS còn kho lanh để làm mát giữ độ tươi cho rau, củ, quả thì Panel có cấu tạo là PU (Đây chỉ là phần cơ bản của tấm panel vì bên trong còn phải dùng vài loại chất lỏng đặt biệt, kho lạnh vina sẽ chia sẽ bạn cấu tạo của panel kho lanh ở bài khác nha)
 • Sàn kho lanh
 • Hệ thống đèn chiếu sáng: hệ thống đèn này dùng đen led chứ không phải đèn thường vì ở nhiệt độ thấp bóng đèn thường sẽ chịu ấp lực và vỏ.
 • Cửa kho lạnh: nhiều người nhầm lẫn cửa kho lạnh là loại cửa thường và không quan trọng nên tìm mua loại cửa có chất lượng kém với giá rẻ. Thật ra anh chị cần biết ngoài phần lóc máy nén thì cửa kho lạnh là vật liệu quan trọng thức 2 để tạo nên một kho lạnh tiết kiệm điện đấy! Vì cửa kho lanh tốt thì ngoài cấu tạo tấm panel ra cần có ron để giúp liền các mối hở cửa và kho. Cái ron ấy tương tự như ron của cửa tử lạnh dân dụng. 

cụng máy nén và hệ thống nguồn điên

 • Dàn máy nén: Tùy thuộc vào túi tiến của anh chị mà chọn loại dàn nén có xuất sứ từ đâu hiện rẻ nhất là dàn nén của Trung Quốc tiếp đến là Hàn Quốc và cao nhất của Đức nếu anh chị quan tâm đến dàn nén có thể xem thêm các loại dàng nén dùng trong kho lạnh phổ biến nhất hiện nay của kholanhvina.net nha!
 • Hệ thống quản lý nguồn điện: Kho lanh cần dùng loại điện 3 pha nên càn có một hệ thống quản lý để đảm bảo an toàn và tiên lợi nhất để điều kiển khi có sự cố xảy ra. Nhiều công ty có sử dụng hệ thống quản lý từ xa chỉ cần dùng smartphone là họ có thể điều chỉnh nhiệt độ hoặc tắt mở điện trong kho lạnh.

Với những món trên cơ bản đã tạo được một kho lanh nhưng để lắp kho lanh thì cần một đội ngủ chuyên nghiệp để  thiết kế và lắp đặt vì không phải vị trí đặt kho lạnh ở đâu cũng được hoặc tùy vò nhu câu mà chọn lắp đặt kho lanh có thể tích bao nhiêu để đảm bảo vừa tiết kiệm vừa hiệu quả nhất. 

Nếu cần tư vấn việc thiết kế - thi công - lắp đặt kho lanh anh chị có thể liên hệ với chúng tôi qua

 •  Địa chỉ: 36 Đỗ Công Tương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, HCM
 • Tel: 0936 286 162
 • Website: kholanhvina.net

Kho lạnh hiện tại có bao nhiêu loại?

Cấu trả lời này phù thuộc vào nhu cầu và mục đích của từng cớ sở hoặc doanh nghiệp 

Nếu phân theo nhu cầu dùng để lưu trữ hàng hóa thì hiện kho lạnh có 4 loại

 • Kho lạnh đa năng: loại kho lành này có thể dùng để bảo quản các loại rau, củ quả, cafe, rượu... nhưng không nên bảo quản loại thực phẩm là động vật vì nhiệt độ không đủ thấp để đảm bảo chất lượng, nhiệt độ của loại kho lạnh này đạt tối đa là  -12 độ C
 • Kho cấp đông: loại này dùng rất phổ biến để bảo quản thực phẩm tươi sống như thủy hải sản, thịt, cá, tôm....nhiệt độ của loại kho lạnh này đạt tối đa là  -18 độ C

kho trử thịt cá và thủy sản

 • Kho làm mát: giống như tên gọi thì kho lanh loại này chỉ dùng để bảo quản các loại nông sản ở nhiệt độ từ  -2 độ C đến 5 độ C và được dùng chủ yếu ở những công ty chuyển sản xuất trong lĩnh vực nông sản như: Chuối, Hạt điều tươi bót vỏ, cafe nhân, ngô hoặc các loại rau củ.....

Kho lạnh trử nông sản

 • Kho lạnh dùng nước đa: Nhiệt độ của loại kho này tối thiểu là -4  độ C.

Nếu phân loại theo mục đích dùng thì kho lanh có các loại:

 • Kho lạnh dùng trong vận tải chuyên chở: loại kho lanh này anh chị sẽ thưởng thấy là xe chơ các thực phẩm tươi sông hoặc các xe container chở hàng đông lạnh. Loại này có thể tháo ráp và tín linh động khá cao 
 • Kho lạnh chế biến: nói là kho lanh nhưng thực ra đây là mô hinh của nhà máy chế biến thủy sản nếu anh chị đã từng tháy trên tivi hoặc internet thi kho lạnh này là nha mày chế biến thủy sản như: tôm, cá basa... loại này rất nhiều công ty khu vực miền tây lắp đặt.

kho lanh chế biến thủy sản

 • Kho lạnh mini: kho lanh loại này phù hợp cho các hộ kinh doanh hoặc sản xuất nhỏ như giò chả, lạp xưởng, xúc xích. lợi thế của kho này là thảo ráp nhanh trong có thể di chuyển bằng bánh xe đẩy.
 • Kho lạnh chuyên phân phối: Nếu bạn đã đến kho lạnh của Aba bạn sẽ hiểu kho lạnh chuyên phân phối là gì! Nó là kho lanh có diện tích rất lớn tương tự như kho lanh chế biên nhưng loại kho lạnh này chỉ dùng mục đích là lưu trử hàng hóa và chờ các phương tiện vận chuyển như container hoặc xe tải đến phân phối đến các của hàng hoặc đến các đại lý. 

kho lạnh trung chuyển

Nhiêu người hỏi: vậy trong kho lanh có thể để bất cứ thức gì? 

Mục địch chính của bo lạnh là bảo quản các loại thực phẩm, thức ăn, đồ uống ở môt nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ ngoài trời để trang làm hư các loại sản phẩm trử trong đấy. Vì thế kho lanh là loại kho không thể trữ những loại sản phẩm chiệu tác động hư hại khi nhiệt độ ẩm thấp và có hơi nước như các loại sản phẩm điển tử, gỗ, thủy tinh......

Đến đây kho lanh vina hy vọng đã giúp anh chị đang có ý định lắp đặc kho lanh có thể hiểu rõ hơn cấu tạo và các loại kho lanh khi anh chị muốn lắp cho cơ sở và công ty của mình!


kholanhvina.net

Dự an kho lạnh đã thi công

Kho lạnh bảo quản trái cây

Kho lạnh bảo quản trái cây là phương pháp bảo vệ trái cây được nhiều nhà vườn sử dụng hiện nay. Không những giúp trái cây tươi lâu hơn mà thiết bị còn làm gia tăng lợi nhuận kinh tế cho người làm vườn. Trong quá trình kinh doanh và sản xuất, người ta thường sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây để lưu trữ và bảo quản trái cây với số lượng lớn nhằm cung ứng ra thị trường trong thời gian dài nhưng vẫn giữ nguyên độ tươi mới của chúng. Nếu muốn biết cụ thể về sản phẩm này thì không nên bỏ qua bài chia sẻ sau đây. 

Lắp đặt kho lạnh uy tín giá rẻ, thi công trọn gói tại quận Tân Phú

Thời gian gần đây, kholanhvina.net liên tục nhận được yêu cầu Lắp đặt kho lạnh uy tín giá rẻ, thi công trọn gói tại quận Tân Phú từ quý khách hàng. Vì vậy trong bài viết này, kholanhvina.net sẽ cung cấp thông tin chi tiết về dịch vụ thi công lắp đặt, thiết kế kho lạnh quận Tân Phú để các bạn có cách nhìn tổng quan và chính xác hơn nhé:

Lắp đặt kho lạnh giá tốt – chất lượng cao nhất tại HCM

Công ty anh chị đang muốn tìm đơn vị tư vấn, thiết kế kho lạnh giá rẻ phục vụ trong việc cấp đông các dòng sản phẩm của mình.

Thi Công kho lạnh bảo quản Thực Phẩm - Nông Sản ở Đồng Nai

Anh Chị ở Tỉnh Đồng Nai đang muốn tìm công ty chuyên thi công các loại kho lạnh, kho mát bảo quản nông sản - thực phẩm giá rẻ để trử Gà, Heo, Bò, Rau, Củ, Quả đảm bảo chất lượng và uy tính

Kho lạnh bảo quản Thực Phẩm - Nông Sản ở Đăk Lăk

Anh chị là cơ sở hoặc công ty ở Tp Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk và muốn tìm đơn vị thi công kho lạnh để chứa các loại thực phẩm hay nông sản có thể liên hệ với chúng tôi và xem qua các dự án mà chúng tôi đã thi công!

Thiết kế kho bảo quản các loại thực phẩm tại Big C Nam Định

Thiết kế kho bảo quản các loại thực phẩm tại Big C Nam Định

Kho lạnh bảo quản sữa tươi

Bạn đang muốn tìm đơn vị lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa tươi nhưng chưa biết đơn vị nào lắp đặt thi công chuyên nghiệp và uy tính

Lắp đặt kho lạnh thực phẩm dùng trong xuất ăn công nghiệp

Bạn đang muốn tìm đơn vị lắp đặt kho lanh bảo quản các loại thực phẩm trong dùng trong xuất ăn công nghiệp nhưng chưa biết đơn vị nào lắp đặt thi công chuyên nghiệp và uy tính

Thiết kế và lắp đặt kho lạnh bảo quản chuối

Bạn đang muốn tìm đơn vị lắp đặt kho lanh bảo quản chuối ở khu vực miền tây hoặc tây nguyên nhưng chưa biết đơn vị nào lắp đặt thi công chuyên nghiệp và uy tính

Kho lạnh bảo quản thịt gà

Bạn đang tìm đơn vị chuyên lắp đặc và thi công loại kho lạnh dùng trong bảo quản thịt gà các loại với diện tích vừa và nhỏ dùng trong các cơ sở sản xuất chế biến gia cầm hoặc công ty nhập khẩu thực?

Lắp đặt kho lanh tại Công ty Dushi Long An

Lắp đặt kho lanh tại Công ty Dushi Long An được hoàng thành vào 8/9/2019

Kho lạnh bảo quản hạt diều tươi tại Công Ty Tuấn Bình Phước

Chuyên thiết kể kho lạnh dùng bảo quản hạt nhân đã trẻ tại khu vực Bình Phước. Kho lạnh bảo quản hạt điều với khối lượng tùy chỉnh theo yêu cầu tại Công Ty Tuấn Bình Phước

Lắp đặt kho lanh bảo quản rau củ công ty Lang Farm - Đà Lạt

Công trình thi công kho lạnh bảo quản các loại khoai lang, khoai tây tai công ty Lang Farm - Đà Lạt được thực hiện và kết thức vào năm 2020

Thi công và lắp đặt kho lanh tại vinafood

Công trình lắp đặt kho lạnh thực phẩm cho vinafood tại hồ chí minh được thực hiện vào ngày 20/10/2018 với diện tích 400m

Bài liên quan đến kho lạnh

Công ty nào lắp đặt kho lạnh ở Bình Dương giá rẻ?

Công ty anh chị đang ở Bình Dương và đang muốn tìm đơn vị tư vấn, thiết kế kho lạnh giá rẻ phục vụ trong việc cấp đông các dòng sản phẩm của công ty ở Bình Dương.

Hầm đông gió là gì? dùng trong loại cấp đông thực phẩm nào?

Hầm đông gió là gì? dùng trong loại cấp đông thực phẩm nào?

Đơn vị nào thi công các loại kho lạnh giá rẻ ở HCM?

Bạn đang tìm Công Ty chuyên lắp đặt và thi công kho lạnh giá rẻ ở tp.hcm. Nhưng bạn chưa biết kho lạnh loại nào hợp và chi phí giá lắp 1 kho lạnh ở hcm khoản bao nhiêu tiền?

Giá thiết kế và thi công các loại kho lạnh hiện bao nhiêu?

Bạn đang muốn tìm hiểu giá lắp đặt và thi công các loại kho lạnh phổ biến như: thực phẩm, nông sản, thủy hải sản, phòng mát là bao nhiêu? hãy liên hệ với chúng tôi để biết giá tốt nhất nhé!

Kho lạnh là gì? Có mấy loại kho lạnh? Dùng kho lạnh bảo quản gì?

Kho lạnh là gì? có lẻ là câu hỏi hiện lên đầu tiên khi anh chị đang muốn lắp đặt kho lạnh nhưng chưa biết có mấy loại kho lanh và không biết các sản phẩm của công ty mình nên dùng kho lạnh loại nào để bảo quản nhầm giảm chi phí và đảm bảo chất lượng sản phẩm của công ty?

Đơn vị tư vấn và thiết kế kho lạnh chuyên nghiệp

Kho lạnh VINA chuyên cung cấp các giải pháp về thi công, tư vấn thiết kế các loại kho lạnh dùng cho các công ty đang có nhu cầu lắp đặt kho lạnh giá rẻ để cấp đông trong ngành thủy sản, nông sản, thực phẩm và dược phẩm - vắc xin.

 

Với hơn 10 năm trong ngành thiết kế kho lạnh chuyên nghiệp chúng tôi cam kết những kho lạnh chúng tôi lắp đặt và thi công luôn đảm bảo chất lượng, chi phí hợp lý và cam kết bảo trì sau khi hoàn thành thời gian bảo trì bảo hành lên đến 12 tháng nếu các sản phẩm chúng tôi lắp đặt bị lỗi.