Kho lạnh bảo quản trái cây

kho lạnh bảo quản trái cây

Kho lạnh bảo quản trái cây là phương pháp bảo vệ trái cây được nhiều nhà vườn sử dụng hiện nay. Không những giúp trái cây tươi lâu hơn mà thiết bị còn làm gia tăng lợi nhuận kinh tế cho người làm vườn. Trong quá trình kinh doanh và sản xuất, người ta thường sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây để lưu trữ và bảo quản trái cây với số lượng lớn nhằm cung ứng ra thị trường trong thời gian dài nhưng vẫn giữ nguyên độ tươi mới của chúng. Nếu muốn biết cụ thể về sản phẩm này thì không nên bỏ qua bài chia sẻ sau đây. 


Kho lạnh bảo quản trái cây là phương pháp bảo vệ trái cây được nhiều nhà vườn sử dụng hiện nay. Không những giúp trái cây tươi lâu hơn mà thiết bị còn làm gia tăng lợi nhuận kinh tế cho người làm vườn. Trong quá trình kinh doanh và sản xuất, người ta thường sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây để lưu trữ và bảo quản trái cây với số lượng lớn nhằm cung ứng ra thị trường trong thời gian dài nhưng vẫn giữ nguyên độ tươi mới của chúng. Nếu muốn biết cụ thể về sản phẩm này thì không nên bỏ qua bài chia sẻ sau đây của Kholanhvina.net

1. Kho lạnh bảo quản trái cây quan trọng như thế nào?

Kho lạnh bảo quản trái cây là kho chuyên dùng để bảo quản các loại hoa quả ở nhiệt độ thấp từ 0 đến 15 độ C giúp hoa quả, trái cây được lâu hơn, giữ được giá trị dinh dưỡng có trong trái cây.

Kho lạnh bảo quản trái cây giữ cho không khí ở một nhiệt độ thấp giúp cho trái cây tránh được các tác động xấu từ bên ngoài như nhiệt độ từ môi trường, vi khuẩn,…giúp kéo dài được độ tườ ngon của trái cây mà không ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng.

Để giữ cho trái cây tươi lâu sau khi thu hoạch trước khi được đưa tới tay người tiêu dùng, các công ty chế biến thu mua thường bảo quản chúng tại các kho lạnh.

Những kho lạnh này được xem như một chiếc tủ lạnh khổng lồ, chứa trái cây trong môi trường và nhiệt độ thích hợp nhất giúp trái cây luôn trong tình trạng tốt nhất, tươi nhất. Hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ thì việc sản xuất ra các kho lạnh bảo quản trái cây đã giúp cho việc bảo quản trái cây như thế nào để trái cây được tươi lau7 hơn nhưng vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng của nó mà đặc biệt không gây hại đến sức khỏe của người tiêu dùng trở nên dễ dàng và kho học hơn. Vậy hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây và tìm hiểu xem kho lạnh bảo quản trái cây hoạt động như thế nào nhé.

Kho lạnh bảo quản trái cây

2. Ưu điểm của kho lạnh bảo quản trái cây

 Trái cây là loại thực phẩm càng tươi càng ngon, giàu vitamin và khoáng chat mạng lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta. Chính vì vậy nếu để trái cây ở nhiệt độ môi trường bình thường và không bảo quản cẩn thận sẽ rất dễ xảy ra tình trạng hư hỏng, mất nước và cũng mất chất dinh dưỡng vốn có của nó. Để khắc phục và hạn chế tình trạng trên, người ta thường sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây nhằm lưu trữ và bảo quản trái cây trong thời gian dài.

3. Cấu tạo của kho lạnh bảo quản trái cây

Cũng giống những loại kho lạnh công nghiệp khác được lắp đặt tại Kho Lạnh Vina, kho lạnh bảo quản trái cây có một số đặc điểm cấu tạo nổi bật như:

  • Phần cách nhiệt:

Phần vỏ kho: Kho lạnh bảo quản trái cây có phần vỏ được làm từ các tấm panel PU, EPS, chúng được ghép lại với nhau nhằm nâng cao khả năng giữ nhiệt của kho lạnh.

Phần nền kho: Không lo trơn trượt vì giờ đây kho lạnh với thiết kế vô cùng tiên tiến, được bổ sung thêm lớp sơn chống trượt, góp phần tang cường độ bền và chất lượng của kho.

Phần cửa: Được thiết kế hiện đại với nguyên liệu bền bỉ là inox 304, phần cửa kho vô cùng chắc chắn, đàm bảo 100% về vấn đề cách nhiệt và giữ nhiệt.

Panel kho lạnh

  • Phần hệ thống làm lạnh:

Rèm cửa: có tác dụng ngăn nhiệt bị thất thoát ra ngoài.

Đèn kho: Là sản phẩm đèn chuyên dụng được sản xuất phù hợp với điều kiện nhiệt 9o65 bên trong kho lạnh.

Cụm máy nén: Đây được xem là bộ phận quan trọng nhất, là nhuồn cung cấp nhiệt lạnh trong kho thời gian ngắn, tiết kiệm tối đa điện năng và chi phí.

Tủ điện điều khiển: Có khả năng điều chỉnh nhiệt độ lên xuống và điều khiển các thiết vị có trong kho, với mục đích duy trì nhiệt độ trong kho luôn ở mức ổn định.

Cụm máy nén

4. Cách bảo quản trái cây bằng kho lạnh hiệu quả

Sau khi trái cây được thu hoạch và sơ chế thì trái cây sẽ được chuyển vào kho lạnh, thường sẽ được đóng gói trong các thùng và được xếp từng chồng trong kho.

Vì vậy chúng ta có thể hiểu rằng việc sử dụng kho lạnh là một phương pháp tiên tiến để bảo quản trái cây bằng công mới giúp cho trái cây được tươi ngon lâu dài, hạn chế hư hỏng, sâu bệnh mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nấm và vi khuẩn trong giai đoạn phát triển rất nhạy cảm với điều kiện lạnh, sự lây nhiểm có thể được hạn chế bằng cách bảo quản sản phẩm vài ngày ở nhiệt độ lạnh nhất mà sản phẩm có thể chịu đựng được mà không xuất hiện tổn thương. Nấm mốc có thể bị tiêu diệt khi đang nảy mầm nếu bị xử lý 2 ngày trở lên ở 0 độ C và sự phát triển của bệnh hầu như ngưng hẳn nếu bảo quản dưới 5 độ C.

Cũng giống như với việc thu hoạch thì kho lạnh bảo quản trái cây cũng co1lu7u ý tương tự đó là với từng loại trái cây khác nhau sẽ có nhiệt độ bảo quản khác nhau, có thể lấy ví dụ một vài loại như:

SẢN PHẨM

NHIỆT ĐỘ

ĐỘ ẨM TƯƠNG ĐỐI

THỜI HẠN BẢO QUẢN

Táo

-1oC đến + 4oC

90% - 95%

1 – 12 tháng

-1.5oC đến -0.5oC

90% - 95%

2 – 7 tháng

+4oC đến +7oC

90% - 95%

1 – 2 tháng

Nhãn

3oC đến 5oC

95%

 

 

Chuối

+13oC đến +14oC

90% - 95%

1 – 4 tuần

Thanh long

5oC

90%

42 ngày

Hồng xiêm

+13oC đến +14oC

85% - 90%

2 – 3 tuần

Mít

+13oC đến +14oC

85% - 90%

2 – 6 tuần

Xoài

10oC đến 12oC

 

1 tháng

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về quy trình bảo quản trái cây bằng kho lạnh. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết đến các bạn.

5. Dịch vụ lắp đặt kho lạnh bảo quản trái cây

Khi lựa chọn dịch vụ khách hàng sẽ được thiết kế và lắp đặt kho lạnh bảo quản một cách phù hợp với doanh nghiệp của mình nhất. Khi sử dụng kho lạnh để bảo quản trái cây doanh nghiệp sẽ đạt được chất lượng sử dụng cao nhất, chi phí bỏ ra sẽ là tối thiểu nhất giúp cho doanh thu của doanh nghiệp được cải thiện hơn và sẽ được khách hàng tin cậy.

Dịch vụ lắp đặt kho lạnh bảo quản trái cây luôn đạt tiêu chuẩn tốt nhất với những yêu cầu thiết kế của khách hàng:

  • Nhiệt độ kho lạnh sử dụng theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.
  • Thiết kế tùy theo yêu cầu sử dụng của từng khách hàng.
  • Vách và trần được lắp ghép với nhau bằng các tấm xốp cách nhiệt.
  • Nền kho lạnh được đổ bê tông cốt thép hoặc các tấm xốp cách nhiệt.
  • Đặc biệt kho lạnh được thiết kế trang bị tủ điện điều khiển mọi trạng thái hoạt động của kho lạnh và mọi sự cố hư hỏng của kho lạnh. Ngoài ra tủ điện kho lạnh còn được lắp thêm hệ thống báo động và các tính năng khác theo yêu cầu khách hàng.

Nếu có nhu cầu lắp đặt kho lạnh bảo quản trái cây, hãy liên hệ ngay với Kho lạnh Vina để được tư vấn và hứng dẫn lắp đặt tận tình, chuyên nghiệp.


kholanhvina.net

Dự an kho lạnh đã thi công

Kho lạnh bảo quản trái cây

Kho lạnh bảo quản trái cây là phương pháp bảo vệ trái cây được nhiều nhà vườn sử dụng hiện nay. Không những giúp trái cây tươi lâu hơn mà thiết bị còn làm gia tăng lợi nhuận kinh tế cho người làm vườn. Trong quá trình kinh doanh và sản xuất, người ta thường sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây để lưu trữ và bảo quản trái cây với số lượng lớn nhằm cung ứng ra thị trường trong thời gian dài nhưng vẫn giữ nguyên độ tươi mới của chúng. Nếu muốn biết cụ thể về sản phẩm này thì không nên bỏ qua bài chia sẻ sau đây. 

Lắp đặt kho lạnh uy tín giá rẻ, thi công trọn gói tại quận Tân Phú

Thời gian gần đây, kholanhvina.net liên tục nhận được yêu cầu Lắp đặt kho lạnh uy tín giá rẻ, thi công trọn gói tại quận Tân Phú từ quý khách hàng. Vì vậy trong bài viết này, kholanhvina.net sẽ cung cấp thông tin chi tiết về dịch vụ thi công lắp đặt, thiết kế kho lạnh quận Tân Phú để các bạn có cách nhìn tổng quan và chính xác hơn nhé:

Lắp đặt kho lạnh giá tốt – chất lượng cao nhất tại HCM

Công ty anh chị đang muốn tìm đơn vị tư vấn, thiết kế kho lạnh giá rẻ phục vụ trong việc cấp đông các dòng sản phẩm của mình.

Thi Công kho lạnh bảo quản Thực Phẩm - Nông Sản ở Đồng Nai

Anh Chị ở Tỉnh Đồng Nai đang muốn tìm công ty chuyên thi công các loại kho lạnh, kho mát bảo quản nông sản - thực phẩm giá rẻ để trử Gà, Heo, Bò, Rau, Củ, Quả đảm bảo chất lượng và uy tính

Kho lạnh bảo quản Thực Phẩm - Nông Sản ở Đăk Lăk

Anh chị là cơ sở hoặc công ty ở Tp Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk và muốn tìm đơn vị thi công kho lạnh để chứa các loại thực phẩm hay nông sản có thể liên hệ với chúng tôi và xem qua các dự án mà chúng tôi đã thi công!

Thiết kế kho bảo quản các loại thực phẩm tại Big C Nam Định

Thiết kế kho bảo quản các loại thực phẩm tại Big C Nam Định

Kho lạnh bảo quản sữa tươi

Bạn đang muốn tìm đơn vị lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa tươi nhưng chưa biết đơn vị nào lắp đặt thi công chuyên nghiệp và uy tính

Lắp đặt kho lạnh thực phẩm dùng trong xuất ăn công nghiệp

Bạn đang muốn tìm đơn vị lắp đặt kho lanh bảo quản các loại thực phẩm trong dùng trong xuất ăn công nghiệp nhưng chưa biết đơn vị nào lắp đặt thi công chuyên nghiệp và uy tính

Thiết kế và lắp đặt kho lạnh bảo quản chuối

Bạn đang muốn tìm đơn vị lắp đặt kho lanh bảo quản chuối ở khu vực miền tây hoặc tây nguyên nhưng chưa biết đơn vị nào lắp đặt thi công chuyên nghiệp và uy tính

Kho lạnh bảo quản thịt gà

Bạn đang tìm đơn vị chuyên lắp đặc và thi công loại kho lạnh dùng trong bảo quản thịt gà các loại với diện tích vừa và nhỏ dùng trong các cơ sở sản xuất chế biến gia cầm hoặc công ty nhập khẩu thực?

Lắp đặt kho lanh tại Công ty Dushi Long An

Lắp đặt kho lanh tại Công ty Dushi Long An được hoàng thành vào 8/9/2019

Kho lạnh bảo quản hạt diều tươi tại Công Ty Tuấn Bình Phước

Chuyên thiết kể kho lạnh dùng bảo quản hạt nhân đã trẻ tại khu vực Bình Phước. Kho lạnh bảo quản hạt điều với khối lượng tùy chỉnh theo yêu cầu tại Công Ty Tuấn Bình Phước

Lắp đặt kho lanh bảo quản rau củ công ty Lang Farm - Đà Lạt

Công trình thi công kho lạnh bảo quản các loại khoai lang, khoai tây tai công ty Lang Farm - Đà Lạt được thực hiện và kết thức vào năm 2020

Thi công và lắp đặt kho lanh tại vinafood

Công trình lắp đặt kho lạnh thực phẩm cho vinafood tại hồ chí minh được thực hiện vào ngày 20/10/2018 với diện tích 400m

Bài liên quan đến kho lạnh

Kho lạnh bảo quản trái cây

Kho lạnh bảo quản trái cây là phương pháp bảo vệ trái cây được nhiều nhà vườn sử dụng hiện nay. Không những giúp trái cây tươi lâu hơn mà thiết bị còn làm gia tăng lợi nhuận kinh tế cho người làm vườn. Trong quá trình kinh doanh và sản xuất, người ta thường sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây để lưu trữ và bảo quản trái cây với số lượng lớn nhằm cung ứng ra thị trường trong thời gian dài nhưng vẫn giữ nguyên độ tươi mới của chúng. Nếu muốn biết cụ thể về sản phẩm này thì không nên bỏ qua bài chia sẻ sau đây. 

Lắp đặt kho lạnh uy tín giá rẻ, thi công trọn gói tại quận Tân Phú

Thời gian gần đây, kholanhvina.net liên tục nhận được yêu cầu Lắp đặt kho lạnh uy tín giá rẻ, thi công trọn gói tại quận Tân Phú từ quý khách hàng. Vì vậy trong bài viết này, kholanhvina.net sẽ cung cấp thông tin chi tiết về dịch vụ thi công lắp đặt, thiết kế kho lạnh quận Tân Phú để các bạn có cách nhìn tổng quan và chính xác hơn nhé:

Lắp đặt kho lạnh giá tốt – chất lượng cao nhất tại HCM

Công ty anh chị đang muốn tìm đơn vị tư vấn, thiết kế kho lạnh giá rẻ phục vụ trong việc cấp đông các dòng sản phẩm của mình.

Thi Công kho lạnh bảo quản Thực Phẩm - Nông Sản ở Đồng Nai

Anh Chị ở Tỉnh Đồng Nai đang muốn tìm công ty chuyên thi công các loại kho lạnh, kho mát bảo quản nông sản - thực phẩm giá rẻ để trử Gà, Heo, Bò, Rau, Củ, Quả đảm bảo chất lượng và uy tính

Kho lạnh bảo quản Thực Phẩm - Nông Sản ở Đăk Lăk

Anh chị là cơ sở hoặc công ty ở Tp Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk và muốn tìm đơn vị thi công kho lạnh để chứa các loại thực phẩm hay nông sản có thể liên hệ với chúng tôi và xem qua các dự án mà chúng tôi đã thi công!

Thiết kế kho bảo quản các loại thực phẩm tại Big C Nam Định

Thiết kế kho bảo quản các loại thực phẩm tại Big C Nam Định

Kho lạnh bảo quản sữa tươi

Bạn đang muốn tìm đơn vị lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa tươi nhưng chưa biết đơn vị nào lắp đặt thi công chuyên nghiệp và uy tính

Lắp đặt kho lạnh thực phẩm dùng trong xuất ăn công nghiệp

Bạn đang muốn tìm đơn vị lắp đặt kho lanh bảo quản các loại thực phẩm trong dùng trong xuất ăn công nghiệp nhưng chưa biết đơn vị nào lắp đặt thi công chuyên nghiệp và uy tính

Thiết kế và lắp đặt kho lạnh bảo quản chuối

Bạn đang muốn tìm đơn vị lắp đặt kho lanh bảo quản chuối ở khu vực miền tây hoặc tây nguyên nhưng chưa biết đơn vị nào lắp đặt thi công chuyên nghiệp và uy tính

Kho lạnh bảo quản thịt gà

Bạn đang tìm đơn vị chuyên lắp đặc và thi công loại kho lạnh dùng trong bảo quản thịt gà các loại với diện tích vừa và nhỏ dùng trong các cơ sở sản xuất chế biến gia cầm hoặc công ty nhập khẩu thực?

Lắp đặt kho lanh tại Công ty Dushi Long An

Lắp đặt kho lanh tại Công ty Dushi Long An được hoàng thành vào 8/9/2019

Kho lạnh bảo quản hạt diều tươi tại Công Ty Tuấn Bình Phước

Chuyên thiết kể kho lạnh dùng bảo quản hạt nhân đã trẻ tại khu vực Bình Phước. Kho lạnh bảo quản hạt điều với khối lượng tùy chỉnh theo yêu cầu tại Công Ty Tuấn Bình Phước

Lắp đặt kho lanh bảo quản rau củ công ty Lang Farm - Đà Lạt

Công trình thi công kho lạnh bảo quản các loại khoai lang, khoai tây tai công ty Lang Farm - Đà Lạt được thực hiện và kết thức vào năm 2020

Thi công và lắp đặt kho lanh tại vinafood

Công trình lắp đặt kho lạnh thực phẩm cho vinafood tại hồ chí minh được thực hiện vào ngày 20/10/2018 với diện tích 400m

Đơn vị tư vấn và thiết kế kho lạnh chuyên nghiệp

Kho lạnh VINA chuyên cung cấp các giải pháp về thi công, tư vấn thiết kế các loại kho lạnh dùng cho các công ty đang có nhu cầu lắp đặt kho lạnh giá rẻ để cấp đông trong ngành thủy sản, nông sản, thực phẩm và dược phẩm - vắc xin.

 

Với hơn 10 năm trong ngành thiết kế kho lạnh chuyên nghiệp chúng tôi cam kết những kho lạnh chúng tôi lắp đặt và thi công luôn đảm bảo chất lượng, chi phí hợp lý và cam kết bảo trì sau khi hoàn thành thời gian bảo trì bảo hành lên đến 12 tháng nếu các sản phẩm chúng tôi lắp đặt bị lỗi.